[INFO][19.06.12] Vụ kiện giữa SM Entertainment và JYJ

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Một số thông tin cho vụ kiện chính giữa JYJ và SM Entertainment

Chỉ muốn theo dõi và làm rõ một số thông tin cập nhật của các vụ kiện chính giữa Jaejoong / Yuchun / Junsu và SM Entertainment.

* Trước khi bạn đọc, các thông tin cơ bản trước đó có trong bài sẽ rất hữu ích cho việc hiểu thêm về vụ kiện.

Có 2 vụ kiện chính được đưa ra tranh luận tại toà án.

(1) Về việc làm rõ tính vô hiệu của hợp đồng độc quyền (TH1)

Đây là một trong ba vấn đề mà các thành viên đã đệ đơn chống lại SM Entertainment để chấm dứt hợp đồng không công bằng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Các thành viên trong đoàn luật sư  dự kiến rằng đây là vụ kiện chính nên sẽ mất nhiều thời gian, do đó, họ đã đệ đơn ‘ chấm dứt hiệu lực của hợp đồng độc quyền trong năm 2009 để đảm bảo hoạt động của các thành viên được tự do”.

Như bạn đã biết, tòa án đã quyết định ủng hộ các thành viên và ra lệnh 1) tính hiệu lực của hợp đồng độc quyền giữa JYJ và SM sẽ được tạm thời chấm dứt cho đến khi vụ kiện kết thúc,2) ba thành viên được tự  do hoạt động trong ngành giải trí,3) SM không có bất cứ hoạt động nào đối với những hợp đồng của 3 thành viên nếu không có sự  đồng ý của họ và 4) SM không thể can thiệp vào bất kỳ các loại hoạt động giải trí của các thành viên trong quá trình khởi kiện.

– SM nộp đơn phản đối chống lại những điều này , nhưng đã bị bác bỏ bởi tòa án.

– SM cũng đã nộp một án lệnh khác để chấm dứt hợp đồng độc quyền giữa JYJ và cty giải trí C-JES, nhưng nó cũng bị từ chối bởi tòa án khi tòa án công nhận rằng JYJ đã thực hiện một hợp đồng để quản lý hoạt động và không bao giờ ‘độc quyền’ hợp đồng với C-JES.

– Toà án cũng đã ra lệnh cho SM không can thiệp vào hoạt động của JYJ và họ sẽ bị phạt 20.000.000 won cho mỗi lần can thiệt được phát hiện.

(Nhưng rõ ràng SM không quan tâm đến những điều này, và lý giải cho điều này chính là bàn tay họ chưa bao giờ dính máu vì những hành vi xấu xa bỉ ổi đều thông qua các tổ chức khác như KFPCAI.)

Dù vậy các quyết định khác của toà án đều ủng hộ JYJ và bây giờ vụ kiện chính (TH1) theo quy trình tại Tòa án Seoul là một vụ án dân sự.

(2) Về việc xác minh tính hợp lệ của hợp đồng độc quyền (TH2)

Đây là một trong những mấu chốc để SM đề đơn chống lại JYJ khi cho rằng hợp đồng độc quyền không có vấn đề và yêu cầu 3 thành viên bồi thường thiệt hại.

Vì cả 2 trường hợp đều có tài liệu gần như giống nhau về các nhân chứng và các chi tiết khác, tòa án quyết định xử lý 2 trường hợp cùng một lúc.

Như bạn đã biết, SM đã cố gắng gần như tất cả mọi thứ  có thể để trì hoãn kết luận cuối cùng của các vụ kiện khi SM đã được cảnh báo trước là sẽ thua kiện.

Và ngày 15 tháng 05 năm 2012, TH2(Đơn kiện của SM chống lại JYJ) đã đi đến phiên điều trần cuối cùng và bây giờ số trường hợp chỉ còn có 1 (vụ kiện JYJ chống lại SM) tại toà án.

[Lưu ý: Các chi tiết khác không được biết đến bởi vì chỉ có thông tin cơ bản cho những ngày điều trần được mở cửa công cộng.]

Hoàn cảnh hiện tại,

– Vụ kiện SM chống lại JYJ và đòi bồi thường thiệt hại đã kết thúc.

– Vụ kiện của JYJ chống lại hợp đồng độc quyền và yêu cầu bồi thường thiệt hại vẫn còn tiếp tục.

Nếu hợp đồng độc quyền được “hợp lệ” như  SM khẳng định, yêu cầu bồi thường của JYJ sẽ không hợp lệ.

Căn cứ vào thực tế bây giờ khi chỉ còn vụ kiện của ba thành viên và đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với SM, không thể có khả năng hiệu lực hợp đồng được công nhận, có vẻ như rất có khả năng hợp đồng sẽ được chấm dứt và bây giờ chỉ có thể chờ đợi kết luận của toà án về việc  “SM sẽ bồi thường thiệt hại cho JYJ bao nhiêu” mà thôi.

Thật không may khi mà hệ thống pháp luật của Hàn Quốc theo Dreiinstanzen system**,có vẻ như  cũng có khả năng SM sẽ kháng cáo phán quyết cuối cùng để nó có thể trì hoãn càng lâu càng tốt.

Dù sao quá trình pháp lý lâu dài cuối cùng cũng sẽ đến hồi kết thúc và một số tin đồn bất lợi đang được lan truyên bởi một số người, tôi chỉ muốn làm rõ một số sự  kiện trước khi họ đi quá xa.

Phiên điều trần tiếp theo sẽ là vào tháng Sáu.

** Dreiinstanzen system: hệ thống pháp luật mà mọi người có thể có 3 lần kháng cáo cho mỗi trường hợp.
(EX: xét xử tại tòa án quận -> đường mòn thứ hai tại Toà án phúc thẩm -> xét xử tại Tòa án tối cao)

——-0O0——

Quyết định của vụ kiện để xác minh tính vô hiệu của hợp đồng độc quyền sẽ được đưa ra vào ngày 19 tháng 7

Có lẽ hầu như tất cả mọi người biết về vấn đề này, nhưng chỉ muốn tóm lượt thông tin của bạn.
Như tôi đã tweet ngày hôm qua, vụ kiện để xác minh sự vô hiệu của hợp đồng độc quyền (giữa SM và Jaejoong, Yoochun và Junsu) phiên điều trần cuối cùng đã được hoàn tất vào ngày 19 tháng 6,

Các lịch trình sau đây từ trang web của tòa án tối cao đã đưa ra rằng tất cả các phiên điều trần của vụ kiện đã có kết luận cuối cùng, và Tòa án quận trung tâm Seoul sẽ đưa ra phán quyết của mình vào ngày 19 tháng 7.

Cá nhân tôi đã đến tòa án để xem phiên điều trần ngày hôm qua, nhưng nó không được mở công khai vì vậy không thể vào được.
(Chỉ hạn chế cho nhân viên và luật sư có thể tham dự)
Vì vậy, nếu bạn thấy bất kỳ câu chuyện về các chi tiết của phiên điều trần, TẤT CẢ ĐỀU LÀ GIẢ Bởi vì không ai có thể vào tòa án, ngoại trừ  cả hai bên trực tiếp tham gia trong vụ kiện.

Dù sao, Cuối cùng,vụ kiện kéo dài 3 năm thực sự  đã được hoàn thành.

Bạn đã biết rằng SM nổi tiếng đã để thất bại bao nhiêu vụ kiện ở Hàn Quốc?
Cũng giống như các trường hợp khác và các trường hợp và các quyết định khác của tòa án cho đến nay, nó được dự kiến sẽ là một trường hợp khác bị thất bại.

Nhưng – Đây là một đường mòn tại tòa án quận.
Pháp luật Hàn Quốc có hệ thống Dreiinstanzen **, rất có khả năng  sẽ là SM sẽ kháng cáo phán quyết cuối cùng giống như họ đã làm cho các vụ kiện với các nghệ sĩ khác. Đừng quên rằng họ chỉ quan tâm đến  nó có thể bị trì hoãn trong bao lâu, chứ không phải kết quả của vụ kiện.
Nhưng rõ ràng rằng họ đã quên một điều – Không có gì kéo dài mãi mãi.

Posting Credit : http://dedicatee.wordpress.com

Vtrans by: Yuki@TVXQ5_VN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s